วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

Udon Suki


เบื่อไหมเวลาที่ต้องนั่งถามตัวเองว่าวันนี้กินอะไรดี? อาหารง่ายๆที่สามารถทำกินเองได้ทั้งครอบครัว ให้อุด้งสุกี้เป็นคำตอบดีไหมนะ แทนที่จะใช้วุ้นเส้นที่ใส่ทีไรก็ดูอืดจนไม่น่ากิน ลองเปลี่ยนมาเป็นเส้นอุด้งที่เหนียวนุ่มดูสิ ว่าแล้วก็ไปลองทำกันเลย

ขั้นตอนการทำ
วัตถุดิบ
                             1. เส้นบะหมี่อุด้ง แหล่งที่มา Big C  34  บาท
                             2. ลูกชิ้นปลานารูโตะ  แหล่งที่มา Big C  30  บาท
                             3. น้ำซอสปรุงรส  แหล่งที่มา ห้องครัว
                             4. ลูกชิ้นปลาปรุงรส  แหล่งที่มา ตู้เย็น
                             5. เต้าหูปลา  แหล่งที่มา ตู้เย็น
                             6. เต้าหู้ไข่ไก่  แหล่งที่มา ตู้เย็น
                             7. น้ำซอสสุกี้  แหล่งที่มา ตู้เย็น
                             8. ไข่ไก่  แหล่งที่มา ตู้เย็น 
                             9. ผักที่ชอบ  แหล่งที่มา ตลาดสด 5 บาท
                                                   
ขั้นตอนที่ 1 นำหม้อมาใส่น้ำตามขนาดที่ต้องการ 
ใส่ผักที่ชอบลงต้มให้สุก

ขั้นตอนที่ 2 เมื่อผักเริ่มสุก ให้นำน้ำซอสปรุงรสมาใส่ตามปริมาณที่ต้องการ
เพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 3 รอจนน้ำเดือดจากนั้นใส่เส้นบะหมี่อุด้งลงในหม้อ
และรอจนน้ำเดือดอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4 เมื่อน้ำเดือดใส่ลูกชิ้นปลาปรุงรส ลูกชิ้นปลานารูโตะ 
และเต้าหูปลาลงในหม้อ

ขั้นตอนที่ 5 รอจนน้ำเดือดจัด จากนั้นใส่ไข่ไก่ที่ตีแล้วลงในหม้อ

ขั้นตอนที่ 6 รอจนไข่ไก่สุก จากนั้นใส่น้ำซอสสุกี้ลงในปริมาณที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 7 ใส่เต้าหู้ไข่ไก่ลงในหม้อรอจนสุกี้เริ่มเดือด 
จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

รวมราคาในการทำอุด้งสุกี้ 69 บาท
ข้อเสนอแนะ 
1. ในการใส่เส้นบะหมี่อุด้งสุกี้ ควรใช้ ช้อนคอยคนอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้เส้นบะหมี่อุด้ง คลายตัวเนื่องจากเส้นบะหมี่อุด้งจะติดกันเป็นก้อน
2. ในการใส่ไข่ไก่ ควรรอจนน้ำเดือดจัด และเมื่อเทไข่ไก่ลงในหม้อแล้วไม่ควรคนเนื่องจากจะทำให้มีกลิ่นคาวของไข่ไก่ได้  
3. ควรใส่เต้าหู้ไข่ไก่เป็นลำดับสุดท้าย เพราะจะไม่ทำให้เต้าหู้เละ         

15 ความคิดเห็น:

  1. อั๊ยย่ะ น่าอร่อยเลย /แพล่บๆๆ

    ตอบลบ
  2. เห้ย น่ากินเดียวไปลองทำบ้างถ้าไม่อร่อยเดียวไปถึงบ้านเลย...........
    จะไปให้สอน ฮ่าๆ

    ตอบลบ
  3. ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆนะครับ เดี๋ยวจะลองไปทำดู

    ตอบลบ
  4. ดูทำง่ายดีนะ เดวจะลองไปทำดูบ้าง อิอิ

    ตอบลบ
  5. ยอดสุด ดงอู กินอยากจัง^^

    ตอบลบ
  6. ว้าวๆๆๆ น่าอร่อยจุง

    ตอบลบ